Banner
Tìm kiếm  
Tin mới cập nhật
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT
Chúng tôi chuyên xử lý nước sạch, nước thải, theo công nghệ tiên tiến nhất với nhiều công trình đã được chủ đầu tư đánh giá cao.

 
Chat Yahoo Nick

Chat Yahoo Nick

Chat Yahoo Nick

Thông số kỹ thuật

Hiện nay, hầu hết nước thải sinh hoạt đều thải trực tiếp nước thải vào hệ thống thoát nước công cộng không qua xử lý. Việc thải một lượng lớn chất thải hữu cơ ra môi trường sẽ tạo nguồn ô nhiễm và các dịch bệnh, ảnh hưởng tới toàn cộng đồng, gây những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường, cần được giải quyết.

Với thành phần ô nhiễm là các tạp chất nhiễm bẩn có tính chất khác nhau, từ các loại chất không tan đến các chất ít tan và cả những hợp chất tan trong nước, việc xử lý nước thải sinh hoạt là loại bỏ các tạp chất đó, làm sạch nước và có thể đưa nước vào nguồn tiếp nhận hoặc đưa vào tái sử dụng. Việc lựa chọn phương pháp xử lý thích hợp thường được căn cứ trên đặc điểm của các loại tạp chất có trong nước thải. Nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý nước thải phụ thuộc vào:

 

·         Thành phần và tính chất nước thải

 

·         Mức độ cần thiết xử lý nước thải

 

·         Lưu lượng và chế độ xả thải

 

·         Đặc điểm nguồn tiếp nhận

 

·         Điều kiện mặt bằng và địa hình khu vực dự kiến xây dựng trạm xử lý nước thải

 

·         Điều kiện địa chất thuỷ văn, khí hậu tại khu vực dự kiến xây dựng

 

·         Điều kiện cơ sở hạ tầng (cấp điện, cấp nước, giao thông, )

 

·         Điều kiện vận hành và quản lý hệ thông xử lý nước thải

 

·         Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt nói chung thường phụ thuộc vào quy mô dân số ( tức phụ thuộc vào lưu lượng nước thải).

 

Các phương pháp chính thường được sử dụng trong các công trình xử lý nước thải sinh hoạt là: phương pháp hóa học, phương pháp hóa lý, và phương pháp sinh học.

 

Sơ đồ dây chuyền công nghệ đặc trưng như sau

THUYẾT MINH CÔNG NGHỆ

1. Ngăn thu nước

Nước thải thu gom từ các đối tượng bằng hệ thống cống và hố ga sau đó tự chảy về ngăn thu nước. kích thước ngăn thu là: 0,925mx3,175mx3,4m

Sau khi nước thải vào ngăn thu được chảy qua hệ thống song chắn rác vào bể điều hoà. Tại đây cát và  toàn bộ rác thải có kích thước lớn được giữ lại.

Rác thải tại ngăn thu được vớt bằng phương pháp thủ công và đưa tới hệ thống lò đốt rác để xử lý.

Cát sau khi lắng xuống đáy ngăn thu được bơm lên ngăn chứa cát bằng máy bơm công suất 5 m3/giờ theo định kỳ phụ thuộc vào lượng cát lắng trong nước thải.

2. Bể điều hoà

Kích thước: 5m x4,65mx4,5m, xử lý sơ bộ nước thải từ ngăn thu tới. Tại đây nước thải dâng tới mức đóng của van phao máy bơm chìm công suất 8 m3/giờ sẽ tự động bơm sang bể Arotank qua hệ thống điện điều khiển tự động và van phao.

3. Bể Arotank làm thoáng kéo dài

 Có kích thước: 9,15mx4,65mx4,5m.

Nước thải được bơm từ bể điều hoà, sau khi sang bể Arotank sảy ra một loạt quá trình xử lý vi sinh do hệ vi sinh vật hiếu khí trong bùn hoạt tính trong bể. song song với qua trình cấp nước vào bể là quá trình cấp khí bằng hệ phân phối khí bao gồm: hai máy thổi khí lưu lượng 3.5 m3/phút, hệ thống đường ống phân phối và đĩa khí.

Hệ vi sinh vật hiếu khí trong bể ăn các chất hữu cơ lơ lửng trong nước thải làm cho kích thước lớn lên có thể lắng đọng tạo thành bùn hoạt tính.

4. Bể lắng đứng

Gồm 2 bể có thể tích mỗi bể 20 m3. nước được bơm từ bể Arotank làm thoáng kéo dài lên hai bể lắng đứng bằng máy bơm nước thải công suất 12 m3/ giờ. Tại đây xảy ra quá trình lắng đọng, toàn bộ vi sinh vật đã được nuôi lớn trong bể Arotank được lắng đọng xuống đáy bể trở thành bùn hoạt tính, phần nước trong được dẫn ra bể tiếp xúc bằng hệ thống máng tràn và ống dẫn nước thải. bùn hoạt tính sau khi lắng đọng xuống đáy bể lắng được chia làm hai đường ra bể nén bùn và hồi lại bể arotank.

5. Bể tiếp xúc

          Có kích thước:  2,95mx1,25mx4,5m tại đây nước được khử trùng bằng Clo sau đó thoát ra cống.

6. Bể nén bùn

          Có kích thước: 2,95mx3,4mx4,5m tại đây bùn được cô đặc và nén lại, phần nước dư được chảy ngược lại bể arotank.

Với đội ngũ kỹ sư, giáo sư đầu ngành về xử lý nước chúng tôi chuyên xử lý nước thải với quy trình tối ưu nhất, đạt hiệu quả cao nhất cho mọi cá nhân tổ chức trên toàn quốc.

Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy an tâm nhất về chất lượng và giá thành 

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ: 0967.73.3939-0904.90.6388

 • QUY TRÌNH LẬP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐTM

  Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng Thạch Bàn xin trình bày các đầu mục cơ bản về việc lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường như sau.

  Công ty chúng tôi chuyên nhận lập tư vấn Báo cáo đánh giá tác động môi trường với giá cả cạnh tranh nhất.

  Mọi chi tiết liên hệ hotline.

    Xem chi tiết về sản phẩm này
 • XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHỨA AIXT HNO3
  Thiết kế 01 hệ thống thu gom và xử lý tập trung nước thải công nghiệp từ các phân xưởng sản xuất (NC, DNT, axit HNO3, NG, trộn nitromas, RDX, amôn)
    Xem chi tiết về sản phẩm này
 • XỬ LÝ NƯỚC THẢI DÂY CHUYỀN MẠ
  Xu ly nuoc thai-xu ly nuoc sach-dem vi sinh
  Thiết kế 01 hệ thống thu gom và xử lý tập trung nước thải công nghiệp chứa các ion kim loại nặng như Zn2+, Cr6+, Cr3+, Fe2+, Fe3+, Cu2+ và các chất hoạt động bề mặt, axit...
    Xem chi tiết về sản phẩm này

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẠCH BÀN

Thiết kế & Phát triển bởi ICT Group